Vị trí nào cho quảng cáo bảng hiệu ?

Nội dung bài viết:

Ngành quảng cáo bảng hiệu

Truyền thông là một lĩnh vực phức tạp và đa dạng. Trong thời đại ngày nay, bạn có thể có hàng trăm cách để đưa thương hiệu, sản phẩm hay thông điệp của mình đến với các khách hàng tiềm năng.

Rất dễ để chúng ta có thể kể ra: quảng cáo truyền hình, báo giấy, báo mạng, mạng xã hội, YouTube, KOLs, các kênh truyền hình trực tuyến (vốn thu hút hàng triệu lượt theo dõi), quảng cáo qua MV ca nhạc, và chắc chắn cũng không thể không kể đến các hình thức quảng cáo truyền thống: quảng cáo bảng hiệu ngoài trời, pano, in ấn, bảng hiệu… tại những điểm thu hút nhiều người lui tới.

Tuy vậy, trong tâm thức của nhiều người, nói đến quảng cáo là nói đến những hình thức cao cấp như truyền hình, báo chí… chứ thực tế quảng cáo bảng hiệu và thi công quảng cáo bảng hiệu thực sự chưa bao giờ có được một vị trí xứng đáng. Những công ty được cho là công ty quảng cáo lớn nhất thế giới chưa bao giờ sở hữu những xưởng sản xuất bảng hiệu. Trong hàng ngũ những công ty quảng cáo có doanh số lớn tại Việt Nam, cũng không có tên những đơn vị thuần sản xuất bảng hiệu. Những người làm trong lĩnh vực bảng hiệu có lẽ cũng chưa bao giờ được đánh giá một cách đúng đắn.

Có điều gì đó ở đây với quảng cáo bảng hiệu

Sản xuất là quá trình biến những ý tưởng thành sản phẩm thực tế, có sự kết hợp giữa máy móc và con bàn tay con người. Ngành in ấn và sản xuất bảng hiệu rõ ràng cần tìm lại vị trí của mình trên thị trường.

Những thực tế của ngành và của những người làm trong ngành đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Tuy nhiên, dường như như vậy là chưa đủ.

Chúng tôi đã thử tìm kiếm. Trên tất cả các trang web rao vặt, thương mại điện tử, các trang web nghề nghiệp… không có chỗ nào xuất hiện danh mục “biển hiệu quảng cáo” hoặc công việc “công nhân làm biển quảng cáo”. Những việc này đều gộp chung vào nghề “lao động phổ thông”. Điều này khiến chúng tôi thực sự không khỏi chạnh lòng, khi công việc của chính mình không được xã hội đánh giá cao.

Mà lẽ ra chúng tôi xứng đáng được như vậy. Tại sao?

Ai đó đã từng nói, làm sản xuất biển quảng cáo không đòi hỏi sự sáng tạo, bởi sự sáng tạo đã do đội ngũ thiết kế đảm nhiệm. Nhưng có thực sự là như vậy?

Chúng tôi cho rằng, công nhân xây dựng và công nhân thi công bảng hiệu là những người vất vả nhất trong toàn bộ đội ngũ được coi là “lao động phổ thông”, và thực tế là họ đều phải rất sáng tạo trong quá trình thực hiện công việc của mình. Những công việc này cực kỳ khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, không phải ai cũng có khả năng và dám thực hiện. Ngoài ra, nếu không chịu khó tìm tòi, sáng tạo những cách thức sản xuất và thi công mới, họ sẽ rất khó hoàn thành công việc. Vậy, tại sao họ vẫn không được đánh giá cao!?

Còn nhớ cách đây hơn 10 năm, khi biển quảng cáo alu bắt đầu trở nên thịnh hành, giá mỗi mét vuông biển rơi vào khoảng 480.000 – 550.000/m². Nhưng thậm chí đến hôm nay, giá của loại biển này vẫn không thay đổi, trong khi mọi thứ đã khác. Những người làm quảng cáo chưa thể có được một lời giải thích thỏa đáng cho điều này. Vật giá leo thang, chúng tôi cho rằng cuộc sống của thợ quảng cáo đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Ngành nghề này, theo chúng tôi, cần được xã hội nhìn nhận lại. Các chủ đầu tư cũng cần có một cái nhìn thiện cảm hơn đối với những người công nhân quảng cáo. Hãy lựa chọn một dịch vụ chất lượng, cho chúng tôi một cái giá xứng đáng để nhận lại sự hài lòng. Làm biển quảng cáo giá rẻ có thể là một lựa chọn, nhưng rồi tất cả sẽ đều phải trả một cái giá nào đó cho điều này, vì đó là quy luật của một thị trường cạnh tranh. Chất lượng sản phẩm sẽ luôn đi cùng với một mức giá hợp lý, bạn không thể đòi hỏi một chất lượng tuyệt vời với một mức giá rẻ mạt, và rồi bạn sẽ tự nhủ, tại sao lại như thế!

HỖ TRỢ TƯ VẤN - BÁO GIÁ  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Hotline: 0987 300 475 - 0904 707 887
  • P. Kế toán: 0976 388 482
  • P. Thiết kế: 0366 085 026
  • P. Sản xuất: 0365 673 812
  • Email: qcthanhnam@thanhnamad.com

  DANH MỤC SẢN PHẨM

  VIDEO - HÌNH ẢNH

  TIN TỨC - SỰ KIỆN