Pano quảng cáo và 6 thông tin quan trọng không thể bỏ qua

Pano quảng cáo thực chất là một hình thức marketing, có nhiệm vụ giúp doanh nghiệp hay công ty thu hút sự chú ý của khách hàng một cách tối đa nhất. Có thể thấy, pano quảng cáo ngoài trời là một trong những loại bảng hiệu được sử dụng thông dụng nhất trên thị trường, hơn nữa lại còn có hiệu quả quảng cáo cao. Ở bài viết dưới đây, Thành Nam Ad sẽ cung cấp tất cả các thông tin về biển quảng cáo Pano,từ đặc điểm đến các loại pano quảng cáo, ứng dụng của loại biển này,…Bạn theo dõi tiếp nhé.

Tìm hiểu chung về pano quảng cáo

Pano quảng cáo là gì?

Pano quảng cáo là một loại hình quảng cáo ngoài trời, thường có kích thước lớn và có vị trí đặt ở những nơi đông đúc, có người qua lại nhiều để gây ấn tượng được với nhiều người nhất.

Đặc điểm của biển quảng cáo pano

Vị trí đặt biển quảng cáo Pano

Pano quảng cáo ngoài trời thường được đặt ở trong các khu vực nội thành, nhất là ở các bùng binh, nút giao thông trọng điểm, các khu vực ngã ba, ngã tư, ngã năm hay ngã sáu,…Với lượng người qua lại đông đúc, dễ xảy ra các tình trạng kẹt xe, tắc đường,…

dac diem pano quang cao

Để lựa chọn được vị trí đặt biển quảng cáo Pano, cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Mật độ giao thông đông đúc
 • Lượng người qua lại có tốc độ di chuyển chậm
 • Gần đèn tín hiệu giao thông
 • Góc nhìn rộng, không bị che khuất
 • Vị trí này có nhiều biển quảng cáo khác hay không,…

Biển quảng cáo pano thường lắp đặt phía trên nhà ở, các tòa nhà cao tầng hay trên các cầu vượt đi bộ, cổng chợ, trong các hàng rào công trình xây dựng,…Có thể lắp đặt ở phía mặt tiền hoặc mặt hông của công trình đó, miễn sao đạt được độ an toàn, biển pano có tầm nhìn hướng về phía đông người, cũng như có góc nhìn rộng rãi.

Cấu tạo của biển quảng cáo pano

Pano là một dạng biển quảng cáo ốp tường, do đó có cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm 3 phần là khung sắt, bạt hiflex và phần đèn chiếu sáng. Được lắp đặt như sau:

 • Phần khung sắt sẽ được lắp đặt chắc chắn vào mặt tiền hoặc phía mặt hông của công trình đã có sẵn
 • Phần bạt quảng cáo Hiflex thường sử dụng công nghệ in phun kỹ thuật số để có bản in chất lượng, được căng bên ngoài khung sắt, phần mép bạt sẽ được bắt vít vào khung sắt một cách chắc chắn.
 • Phần hệ thống chiếu sáng thường sử dụng bộ đèn metal có công suất lớn, được lắp đặt ở phần cạnh trên hoặc cạnh dưới của biển quảng cáo pano, thường chiếu sáng vào khoảng 6 giờ tối đến 10 giờ tối.

Kích thước của biển quảng cáo pano

Pano quảng cáo ngoài trời thường có kích thước rất lớn, diện tích có thể từ hàng chục đến hàng trăm mét vuông, trong đó, nhỏ nhất là biển quảng cáo pano với diện tích 40m2. Hơn nữa tùy khu vực mà diện tích biển cũng khác nhau, ví dụ ở nội đô của thủ đô Hà Nội, kích thước trung bình của biển là 60m2, còn tại Hồ Chí Minh, kích thước biển ở nội đô sẽ là 96m2, riêng với khu vực ngoại thành, huyện hay cao tốc thì diện tích biển là 120m2/mặt.

Bên cạnh đó, theo quy định của pháp luật thì biển quảng cáo pano đều không được có chiều cao lớn hơn công trình mà biển này được gắn vào.

kich thuoc bien pano quang cao

Thi công biển quảng cáo pano

Để thực hiện thi công pano quảng cáo ngoài trời, bạn có thể lựa chọn một trong 2 hình thức là tự thi công toàn bộ (từ khảo sát, xin phép thực hiện, vị trí cho thuê, lắp đặt khung sắt rồi thiết kế và thi công) hoặc chọn booking vị trí có sẵn của các đơn vị quảng cáo để đơn giản và dễ dàng hơn.

Thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo Pano

Nhìn chung, mỗi doanh nghiệp khi lựa chọn chiến dịch quảng cáo ngoài trời bằng cách sử dụng biển quảng cáo pano thường sẽ thực hiện trong 3 đến 6 tháng, hoặc kéo dài cả năm trời để đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện chiến dịch, doanh nghiệp có thể lựa chọn thay thế nội dung mới của pano quảng cáo để truyền đạt đến khách hàng nhiều thông điệp hơn.

Các loại pano quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Có 4 loại biển quảng cáo pano được sử dụng phổ biến nhất, cùng Thành Nam Ad tìm hiểu chi tiết về cả 4 loại biển này ngay sau đây nhé.

Biển quảng cáo pano 2D

Đây là loại hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thường được gắn vào các tòa nhà cao tầng. Biển quảng cáo pano 2D thường thể hiện hình ảnh và màu sắc tĩnh, bền bỉ và được sử dụng trong thời gian dài để các thông điệp muốn truyền tải có thể in sâu được trong tâm trí khách hàng.

pano quang cao 2D

Biển quảng cáo pano sử dụng hiệu ứng die-cut, mockup 3D và đèn Led nhấp nháy

Để tạo thêm điểm nhấn và thu hút khách hàng hơn, bạn có thể chọn thiết kế thi công thêm dạng die-cut, hoặc mockup 3D trên biển quảng cáo 3D, hoặc kết hợp thêm đèn Led để biển quảng cáo nổi bật hơn vào ban đêm.

pano quang cao mockup 3D

Biển quảng cáo pano chuyển động (hay biển lật 3 mặt Trivision)

Biển quảng cáo này có cấu tạo từ các thanh lật trụ hình tam giác ghép lại với nhau, sử dụng mô tô điện để điều khiển. Theo đó, khi mô tô điện xoay thì các thanh lật trụ cũng quay, từ đó hiển thị 3 maquette quảng cáo khác nhau.

Với biển hiệu chuyển động này, kết hợp với nội dung được hiển thị nhiều hơn, loại biển quảng cáo pano chuyển động có thể thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, giúp chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả tốt hơn.

bien quang cao pano chuyen dong

Biển quảng cáo pano Led 

Trường hợp một số màn hình led quảng cáo ngoài trời được lắp đặt vào công trình có sẵn cũng có thể được gọi là biển quảng cáo pano led. Nhờ công nghệ kỹ thuật số quảng cáo ngoài trời mà khi sử dụng màn hình led có thể mang đến những thước phim quảng cáo sống động và cực kỳ bắt mắt. Bên cạnh đó, các thương hiệu cũng có thể xuất hiện trên một vị trí màn hình led, có chu kỳ và tần suất xuất hiện nhất định.

bien quang cao pano Led

Ứng dụng của pano quảng cáo

Pano quảng cáo được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên nếu xét về ứng dụng và nhiệm vụ thì chỉ có 2 ứng dụng chính như sau:

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời quảng bá thương hiệu

Chức năng chính của biển quảng cáo pano ngoài trời chính là để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với người dùng, cũng như in đậm thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Do đó hầu hết các thương hiệu thường lựa chọn vị trí đẹp và đắc địa để đặt biển quảng cáo pano, từ đó đạt được mục đích của mình.

Thiết kế biển quảng cáo pano cũng phải thật ấn tượng, lựa chọn nội dung đặc sắc, slogan độc đáo để người đi đường nhìn thấy và chú ý hơn.

Truyền tải thông tin và cổ động người dân

Biển quảng cáo pano ngoài trời còn đóng vai trò truyền đạt các thông điệp của Đảng, Nhà nước ta đến toàn dân trong những ngày lễ lớn như bầu cử, đại hội Đảng ay cảnh báo dịch bệnh, tuyên truyền lối sống,…

Với loại biển quảng cáo pano với mục đích cổ động thì thường có vị trí riêng, tuy nhiên cũng có những lúc sử dụng vị trí biển của nhãn hàng hay doanh nghiệp. Lúc này chiến dịch quảng cáo sẽ tạm dừng và được thay thế bằng biển có nội dung cổ động, sau đó sẽ thay lại nội dung cho doanh nghiệp.

bien pano cua Dang, nha nuoc

Làm pano quảng cáo ngoài trời có hiệu quả không?

Chi phí để thực hiện biển quảng cáo pano thực chất không hề rẻ, do đó bất cứ ai khi lựa chọn loại hình này cũng sẽ băn khoăn liệu có thể mang đến hiệu quả không. Biển quảng cáo pano có thể mang đến hiệu quả truyền thông không giới hạn, tùy theo cách thức truyền đạt của doanh nghiệp lẫn sự tiếp nhận của người dùng mà biển quảng cáo pano sẽ có những hiệu quả khác nhau.

Hơn nữa, việc được triển khai trong thời gian dài, được xuất hiện lặp đi lặp lại trong tâm mắt của người dùng, không thể bỏ qua được nên dù là thụ động, nhãn hàng vẫn có thể để lại dấu ấn sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng.

Việc có vị trí ở những nơi đắc địa, có lượng người qua lại lớn hay các nút giao thông còn giúp thông điệp được truyền tải trên biển pano tiếp cận được với tệp khách hàng cực kỳ lớn.

loi ich bien quang cao pano mang lai

Những yếu tố làm nên thành công của một pano quảng cáo

Để biển quảng cáo pano mang đến thành công cho chiến dịch quảng cáo, bạn cần cân nhắc 4 yếu tố chính sau:

Nội dung truyền tải ngắn gọn, thu hút

Tuy tiếp xúc được với lượng khách hàng lớn nhưng người đi đường thường không có nhiều thời gian để đọc thông tin dài trên quảng cáo. Do đó, nội dung trên biển pano phải được chọn lọc, trau chuốt với từ ngữ hàm súc, ngắn gọn để người xem dễ nắm bắt nhất, tốt nhất nên gói gọn trong vòng 7 từ.

Hình ảnh sáng tạo

Mỗi ngày người dùng tiếp xúc với rất nhiều quảng cáo khác nhau, hơn nữa hình ảnh cũng mang đến những tác động mạnh mẽ tương ứng đến 1000 từ. Có đến 94% người dùng sẽ xem nếu có hình ảnh đẹp so với bài viết không có hình ảnh nào. Do đó hãy đảm bảo bạn có hình ảnh độc đáo và sáng tạo, khác biệt hơn hẳn so với các đối thủ.

Ngoài ra, khi đã thu hút được sự chú ý của khách hàng rồi, hãy nắm bắt ngay những khách hàng tiềm năng bằng cách chèn thêm địa chỉ hoặc số điện thoại để thúc đẩy họ hành động ngay.

bien pano sang tao

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Tùy theo mục đích truyền thông là lâu dài hay ngắn hạn, cũng như chi phí, mục tiêu mong muốn mà bạn có thể chọn chất liệu phù hợp. Hãy lựa chọn vật liệu có giá thành vừa phải, không yêu cầu quá cao về độ bền nếu bạn chỉ sử dụng biển quảng cáo pano trong thời gian ngắn. Nếu mục đích dùng lâu dài, yêu cầu cao về truyền thông thì bạn mới nên chọn vật liệu đắt tiền hơn. Hãy liên hệ đơn vị thi công biển quảng cáo uy tin để được tư vấn kỹ càng nhé.

Tạo điểm nhấn trong biển quảng cáo pano

Việc tạo điểm nhấn phù hợp với khách hàng mục tiêu trong biển quảng cáo sẽ giúp người dùng tiến đến mua hàng, từ đó góp phần tăng doanh thu của doanh nghiệp. 

pano quang cao dep

Có thể bạn quan tâm:

Công ty làm pano quảng cáo chuyên nghiệp tại Hà Nội

Để mang đến chiến dịch quảng cáo thông qua biển pano hiệu quả thì việc lựa chọn được đơn vị thi công, thiết kế biển pano quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín là việc cực kỳ quan trọng. Và Thành Nam Ad, tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai dịch vụ làm biển quảng cáo pano ngoài trời sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình.

Đến với Thành Nam Ad, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về biển quảng cáo pano, hỗ trợ thiết kế và tiến hành thi công nhanh chóng, an toàn, đảm bảo có nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch của doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với Thành Nam Ad để được tư vấn và báo giá thi công biển quảng cáo pano nhanh chóng nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN - BÁO GIÁ  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Hotline: 0987 300 475 - 0904 707 887
  • P. Kế toán: 0976 388 482
  • P. Thiết kế: 0366 085 026
  • P. Sản xuất: 0365 673 812
  • Email: qcthanhnam@thanhnamad.com

  DANH MỤC SẢN PHẨM

  VIDEO - HÌNH ẢNH

  TIN TỨC - SỰ KIỆN